Nguyên Nhân Khiến Tường Bị Ẩm, Bong Tróc

Có khá nhiều ngôi nhà tường bị ẩm mốc, rêu xanh đen gây mất thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình, để tìm được cách khắc phục tốt nhất thì đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này.

Điều này sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn tường bị ẩm mốc và trả lại cho bạn ngôi nhà tuyệt đẹp, loại bỏ những loại vi khuẩn gây bệnh có hại đến sức khỏe, vậy có những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Nguyên nhân nào khiến cho tường bị ẩm mốc?

Do yếu tố thời tiết

Yếu tố khí hậu, thời tiết là nguyên nhân đầu tiên và cũng là nguyên nhân chính khiến cho tường ẩm mốc, nếu như độ ẩm trong không khí tăng cao sẽ khiến cho tường nhà, nền nhà luôn ẩm ướt tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, có độ ẩm quanh năm khá cao nhất là vào mùa xuân ở Miền Bắc, nó sẽ khiến cho toàn bộ ngôi nhà bị ẩm ướt.

Nấm mốc sẽ phát triển nhanh chóng vào khoảng thời gian này và nó khiến cho tường bị ẩm mốc nghiêm trọng gây khó chịu trong người dùng cũng như thẩm mỹ của cả ngôi nhà.

Nguyên nhân do chất lượng nguyên vật liệu

Đây cũng là nguyên nhân chính tạo nên tình trạng này, các loại nguyên vật liệu xây dựng như cát, đá, xi măng… đều có khả năng kết dính phổ biến trong xây dựng, nhưng chúng lại có 1 nhược điểm chính là thấm hút nước và khá lâu khô. Nếu như bạn lựa chọn vật liệu xây dựng tốt thì có thể hạn chế được tình trạng tường bị ẩm mốc này nhưng nếu như bạn lựa chọn vật liệu giá rẻ không đạt chuẩn thì hiện tượng nấm mốc phát triển mạnh mẽ sẽ diễn ra thường xuyên hơn nhiều đấy.

tt8

Do kỹ thuật thực hiện trong quá trình xây tường

Một điều nữa khiến tường bị ẩm mốc đó chính là kỹ thuật xây dựng không được tốt, với những người có kinh nghiệm và chuyên môn thì cần phải chủ động khâu chống thấm sao cho hiệu quả nhất, việc xử lý chân móng tốt và làm giằng tường cách cốt nền ít nhất 5cm để chống hiện tượng mao mạch cũng như nước thấm ngược từ dưới lên khá tốt.

Nhất là những vị trí gần bếp, bể nước, nhà vệ sinh… thì càng cần phải xử lý chống thấm tốt nhất để đảm bảo nó không để lại nước cũng như tạo điều kiện khiến tường bị ẩm mốc. Hãy sử dụng 1 lớp sơn chống thấm để thực hiện công việc này tốt nhất.

tt9

Do tường nhà xây dựng lâu năm, đã cũ

Chúng ta không thể can thiệp được thời gian và với tường nhà cũng vậy, sau 1 khoảng thời gian xây dựng lâu năm chúng sẽ dần xuống cấp và cũ đi, có những sự hư hỏng nhất định, tường sẽ dần bị thấm nước và ẩm mốc gây mất vệ sinh và thẩm mỹ cho cả ngôi nhà, lúc này bạn nên thay áo mới cho tường bằng cách cạo bỏ lớp sơn cũ và sơn 1 lớp sơn mới, đây cũng là cách chống tường bị ẩm mốc khá hiệu quả đấy.

4.9/5 - (2716 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *